ถ้าท่านกำลังหาอาชีพอิสระอยู่ อย่ารอช้า นี่คือแหล่งรวมอาชีพอิสระที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ
วันศุกร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2558
แนะนำอาชีพอิสระ มาลองทำน้ำพริกอ่อง สูตรดั้งเดิมของเมืองเชียงใหม่กันดีกว่า
แนะนำอาชีพอิสระ มาลองทำน้ำพริกอ่อง สูตรดั้งเดิมของเมืองเชียงใหม่กันดีกว่า
ซึ่งน้ำพริกอ่อง เป็นอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อและเป็นอาหารต้นตำหรับของทางภาคเหนือ
ลองมาดูกันว่ามีสูตรเด็ดเคล็ดลับอะไร ทำไม ผู้คนถึงหลงไหลน้ำพริกอ่องเมืองเชียงใหม่นัก
และที่สำคัญยังสามารถทำเป็นอาชีพได้อีกด้วย หากใครสนใจก็ลองดูขั้นตอนการทำได้นะคะ
ส่วนผสมของน้ำพริกอ่อง
1. เนื้อหมูบด 400 กรัม
2. มะเขือเทศลูกเล็ก 20 ลูก
3. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องแกงน้ำพริกอ่อง
1. พริกขี้หนูแห้ง 20 เม็ด
2. หอมแดง 5 หัว
3. กระเทียม 10 กลีบ
4. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1/2 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำน้ำพริกอ่อง
1. โขลกพริก หอมแดง กระเทียม รวมกันให้ละเอียด
2. ใส่กะปิและเกลือ โขลกให้เข้ากัน
3. ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูบด ลงผัดให้สุก เติมน้ำเล็กน้อย
4. พอเดือด ใส่มะเขือเทศ ลงผัดให้เข้ากัน ตั้งไฟต่อจนมะเขือเทศสุก ปิดไฟ
5. เพิ่มความอร่อยของน้ำพริกอ่อง ด้วยการทานกับแคปหมู อร่อยยิ่งนัก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น